Trang chủ»THỰC PHẨM»Tư Vấn và Đào Tạo Tiêu Chuẩn Chế Biến Thủy Sản (SPS) BAP

Tư Vấn và Đào Tạo Tiêu Chuẩn Chế Biến Thủy Sản (SPS) BAP

Tư Vấn và Đào Tạo Tiêu Chuẩn Chế Biến Thủy Sản (SPS) BAP

Giới Thiệu Tư Vấn và Đào Tạo
Tiêu chuẩn Chế biến Hải sản (SPS) phiên bản 5.1 – BAP được xuất bản vào ngày 16 tháng 11 năm 2020 và có hiệu lực từ ngày 16 tháng 1 năm 2021. Tiêu chuẩn này do Liên minh Thủy sản Toàn cầu đặt ra nhằm đảm bảo tính toàn vẹn và an toàn của quy trình chế biến hải sản, đồng thời giải quyết các thành phần quan trọng cho hoạt động chế biến hải sản thành công.

Phiên bản SPS 5.1 tăng cường các hướng dẫn trước đó bằng cách làm rõ các yêu cầu chính và đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn thực phẩm, tính bền vững của môi trường, trách nhiệm xã hội và các thực hành phúc lợi động vật. Tiêu chuẩn này nhằm mục đích thiết lập một khuôn khổ có cấu trúc mà các nhà máy chế biến hải sản có thể tuân theo để đạt được chứng nhận, thể hiện sự tuân thủ các thông lệ tốt nhất được công nhận quốc tế.

Việc áp dụng tiêu chuẩn này mang lại nhiều lợi ích đáng kể, bao gồm thúc đẩy cải thiện chất lượng và an toàn sản phẩm, giảm nguy cơ mắc bệnh do thực phẩm, và đảm bảo sản phẩm đáp ứng mong đợi của người tiêu dùng cũng như các yêu cầu pháp lý. Tiêu chuẩn này cũng giúp các cơ sở chế biến thực hiện các hoạt động bền vững, nâng cao hiệu quả sử dụng tài nguyên và giảm tác động đến môi trường. Hơn nữa, việc tuân thủ SPS còn tăng cường an toàn và phúc lợi cho người lao động, đảm bảo thực hành lao động công bằng và điều kiện làm việc an toàn.

Luật và Tiêu Chuẩn Liên Quan

  • Commission Regulation (EC) No 2073/2005 on microbiological criteria for foodstuffs
  • Đạo luật hiện đại hóa an toàn thực phẩm (FSMA)
  • United States Food and Drug Administration Fish and Fisheries Products Hazards and Controls Guidance, Fourth Edition March 2020
  • United States Department of Agriculture Food Safety and Inspection Service. CLGFLOR1.04. Determination and Confirmation of Florfenicol
  • Regulation (EC) No 852/2004 of the European Parliament and of the Council of 29 April 2004 on the hygiene of foodstuffs

Nội Dung Tư Vấn và Đào Tạo

  1. Giới thiệu tiêu chuẩn BAP.
  2. Tóm tắt những thay đổi chính từ phiên bản 5.0 lên 5.1.
  3. Giới thiệu quy trình chứng nhận.
  4. Yêu cầu tiêu chuẩn:
    • Quản lý theo luật định.
    • Hệ thống quản lý chất lượng (QMS).
    • Quản lý an toàn thực phẩm.
    • Quản lý việc thẩm tra.
    • Yêu cầu về trách nhiệm xã hội.
    • Sức khỏe và an toàn của nhân viên (EHS).
    • Quản lý môi trường và chất thải.
    • Phúc lợi động vật - Đối với các loài nuôi trong trang trại.
    • Quản lý truy xuất nguồn gốc.
    • Các sửa đổi tiêu chuẩn chế biến thủy sản (SPS) phiên bản 5.1 – 16 – November – 2020.