Trang chủ»THỰC PHẨM»TƯ VẤN VÀ ĐÀO TẠO VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÁNH GIÁ PHÒNG VỆ THỰC PHẨM THEO YÊU CẦU CỦA MỸ

TƯ VẤN VÀ ĐÀO TẠO VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÁNH GIÁ PHÒNG VỆ THỰC PHẨM THEO YÊU CẦU CỦA MỸ

Tư Vấn và Đào Tạo Về Chương Trình Đánh Giá Phòng Vệ Thực Phẩm Theo Yêu Cầu Của Mỹ

Giới Thiệu Tiêu Chuẩn
21 CFR 121, còn được gọi là "Chiến lược giảm nhẹ để bảo vệ thực phẩm chống lại sự cố ý giả mạo," là một quy định quan trọng theo Đạo luật Hiện đại hóa An toàn Thực phẩm (FSMA) của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA). Quy định này yêu cầu các hoạt động phòng vệ phải được thực hiện bởi một “cá nhân có trình độ phòng vệ thực phẩm,” người đã hoàn thành thành công khóa đào tạo về tiến hành đánh giá lỗ hổng (21 CFR 121).

Luật này quy định một số cơ sở thực phẩm ở Hoa Kỳ phải phát triển và thực hiện các kế hoạch phòng vệ thực phẩm. Các kế hoạch này phải xác định các lỗ hổng tiềm ẩn đối với việc cố ý làm giả với mục đích gây tổn hại trên diện rộng cho sức khỏe cộng đồng. Mục tiêu chính của 21 CFR 121 là tăng cường an ninh cho chuỗi cung ứng thực phẩm trước các hành động khủng bố sinh học và các hoạt động độc hại khác, đảm bảo rằng ngành thực phẩm thực hiện các bước chủ động để bảo vệ công chúng khỏi những mối đe dọa này.

Việc áp dụng 21 CFR 121 mang lại lợi ích đáng kể cho các cơ sở thực phẩm bằng cách tăng cường các biện pháp an ninh lương thực tổng thể và đảm bảo tuân thủ các yêu cầu quy định. Bằng cách phát triển và thực hiện kế hoạch phòng vệ thực phẩm mạnh mẽ, các nhà máy có thể xác định và giảm thiểu các nguy cơ do cố ý làm giả, từ đó ngăn ngừa các thảm họa sức khỏe cộng đồng tiềm ẩn và bảo vệ niềm tin của người tiêu dùng.

Việc tuân thủ quy định này không chỉ làm giảm nguy cơ gián đoạn tốn kém và trách nhiệm pháp lý liên quan đến vi phạm an toàn thực phẩm mà còn củng cố danh tiếng của cơ sở như một nhà sản xuất an toàn và có trách nhiệm. Ngoài ra, việc tuân thủ 21 CFR 121 có thể cải thiện hiệu quả hoạt động bằng cách thúc đẩy văn hóa cải tiến liên tục và cảnh giác trong hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, bảo vệ hơn nữa chuỗi cung ứng khỏi các mối đe dọa mới nổi.

Luật và Tiêu Chuẩn Liên Quan

  • 21 CFR 121 - Mitigation strategies to protect food against intentional adulteration.

Nội Dung Tư Vấn và Đào Tạo

  1. Tổng quan về các biện pháp phòng vệ thực phẩm
  2. Đánh giá sơ bộ tính dễ bị tổn thương
  3. Xem xét đặc tính vốn có
  4. Xem xét kẻ tấn công nội bộ
  5. Yếu tố 1: Đánh giá tiềm năng sức khỏe cộng đồng
  6. Yếu tố 2: Đánh giá mức độ tiếp cận vật lý đối với sản phẩm
  7. Yếu tố 3: Đánh giá khả năng làm nhiễm bẩn thành công sản phẩm của kẻ tấn công
  8. Phân tích kết quả để xác định các bước của quá trình có thể hành động (APS)
  9. Phương pháp kết hợp 7